Top 5 mẫu vòi nhấn nhựa thông dụng nhất hiện nay

TOP 5 MẪU VÒI NHẤN NHỰA THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Vòi nhấn chai nhựa là một trong những phương pháp bơm áp lực phổ biến nhất đối với các chất lỏng đặc trong ngành chăm sóc cá nhân và làm đẹp. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi chúng trông như thế nào và có bao nhiêu loại chưa? Mặc dù có hàng trăm thiết kế kiểu dáng khác nhau trên thị trường, nhưng thực tế chúng hoạt động theo một nguyên lý nhất định. Hôm nay Bao Bì Đức Phát sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các dạng vòi nhấn thông dụng nhất hiện nay. Chỉ mất 3 phút thôi, cùng thắt dây an toàn và tận hưởng hành trình khám phá về loại bao bì này nhé!

Vòi nhấn là gì?

Chắc hẳn các doanh nghiệp đã ít nhất một lần nghe thấy cụm danh từ “vòi nhấn”? Hoặc ”chai nhựa có vòi nhấn” rồi đúng không ạ? Thực chất chúng là gì?

Bạn có thể hiểu một cách rất đơn giản! Vòi nhấn là một kiểu dáng nắp thông dụng mà ngành mỹ phẩm thường hay sử dụng, được sản xuất để hoạt động như một thiết bị “khóa” dung dịch bên trong chai. Tên tiếng anh của chúng là “LOTION PUMP”.

 

 

Chi tiết các bộ phận của vòi nhấn
Chi tiết các bộ phận của vòi nhấn

 

Một chiếc vòi nhấn cơ bản có cấu tạo gồm các piston, buồng bơm, đầu bơm và vòng đệm. Chúng có thể được thiết kế để cung cấp một lượng chất lỏng khác nhau từ dưới chai lên. Bạn có thể thay đổi kích cỡ cổ, liều lượng bơm, chiều dài ống và miệng vòi bơm phù hợp với kích cỡ chai của bạn.

Hiện nay, các mẫu nắp nhấn được ứng dụng rất nhiều trong hoạt động sản xuất bao bì. Có thể liệt kê như dầu gội, sữa tắm, sữa dưỡng thể hoặc các sản phẩm chăm sóc tóc.

Nguyên lý hoạt động của vòi nhấn

Vòi nhấn hoạt động giống như một thiết bị hút không khí để hút sản phẩm từ chai đến tay người tiêu dùng. Thật thú vị vì nó bất chấp định luật trọng lực của trái đất. Nó hoàn toàn làm điều ngược lại.

Về cơ bản, nó hoạt động giống như một thiết bị hút không khí. Khi người dùng nhấn vào bộ truyền động, pít-tông cũng được ép – nén thêm lò xo. Khi người dùng nhả tay khỏi đầu nhấn, lò xo đưa piston và bộ truyền động trở lại vị trí cũ.

Và đầu pít-tông được đưa trở lại vị trí nghỉ của nó. Làm kín khoang và ngăn sản phẩm lỏng chảy ngược xuống chai. 

 

Nguyên lí hoạt động

 

Bạn nghĩ là xong rồi ư? Ồ chưa đâu!

Chu kỳ ban đầu này được gọi là “mồi”. Khi người dùng ấn xuống lần nữa, sản phẩm đã có trong buồng chứa sẽ được hút ra khỏi buồng bơm. Do áp suất nén xuống nên khí áp bên trong có xu hướng đi lên. Nó di chuyển quả bóng, và chất lỏng bên trong chai có xu hướng đi lên từ đáy đến miệng của bộ truyền động.

Cuối cùng, khi áp suất được giải phóng, lò xo đẩy piston trở lại và đầu đưa không khí bên ngoài vào chai. Dung dịch sẽ được đẩy lại chai sau khi rời tay khỏi đầu nhấn.

Lưu ý, với những vòi nhấn có phần buồng chứa lớn, nó có thể yêu cầu mồi bổ sung trước khi sản phẩm được phân phối qua bộ truyền động. Tức là bạn sẽ phải nhấn 2 hoặc 3 lần để vòi nhấn hoạt động tốt hơn.

Các kích thước vòi nhấn cơ bản

Kích thước của vòi nhấn còn được gọi là kích thước đóng ren vít được biểu thị bằng hai số cách nhau bằng dấu gạch ngang hoặc dấu gạch chéo. Hoặc bạn cũng có thể bắt gặp ký hiệu phi (Ø) khi đọc vòi nhấn phi 28, vòi nhấn phi 32,…

Ví dụ: 24/410, 28/415 hoặc Ø18, Ø20,…

Trong đó, con số đầu tiên (20, 24, 28,…) đề cập đến đường kính trong của nắp vòi nhấn (tính bằng mm) cũng như đường kính ngoài của cổ chai.

Đường kính của vòi nhấn
Đường kính của vòi nhấn

 

Con số thứ hai đại diện cho “GPI” hoặc là “SPI” biểu thị cho phần kết thúc ren và đề cập đến chiều cao của nắp so với số vòng ren trên cổ chai. Các con số phổ biến nhất là 400 (một lần quay đầy đủ) và 410 (một lần rưỡi). Một số chai sẽ có cổ 415 là hai vòng quay đầy đủ.

 

 

Kết thúc ren và đề cập đến chiều cao của nắp so với số vòng ren trên cổ chai
Kết thúc ren và đề cập đến chiều cao của nắp so với số vòng ren trên cổ chai

 

Như vậy, khi nhìn những con số và ký hiệu này, chúng ta sẽ biết được kích thước của vòi nhấn là bao nhiêu.

Top 7 mẫu vòi nhấn chai nhựa thông dụng nhất hiện nay

Vòi nhấn đen và vòi nhấn trắng khoen gân

Vòi nhấn đen & trắng cơ bản
Vòi nhấn đen & trắng cơ bản

Mẫu vòi nhấn này thường dùng cho các dung dịch dạng gel với độ lỏng vừa phải. Như dầu gội, sữa tắm, dầu xả, nước rửa tay,…. Nó có sẵn với một nắp vặn có gân dọc để tăng độ ma sát và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nắp nhấn xoay 360 độ, sử dụng phương thức bơm dạng áp lực ấn giọt dễ dàng kiểm soát lượng dung dịch chảy ra.

Loại nắp nhấn này có hai màu đen và trắng basic, dễ kết hợp với nhiều mẫu chai lọ khác nhau. Một sản phẩm bao gồm nắp nhấn, nắp vặn, ống trong suốt đi kèm. Ống nối dài tầm 10 – 20cm có thể dùng cho tất cả các dáng chai với độ dài ngắn khác nhau.
>>> Xem Sản Phẩm: Vòi Nhấn Cơ Bản cổ 28

Vòi nhấn có khóa cài

Nắp nhấn có khóa cài
Nắp nhấn có khóa cài

Đây là dạng nắp nhấn khá phổ biến và được nâng cấp hơn so với phiên bản ở trên. Đầu nhấn được thiết kế khá đa dạng. Có thể là đầu nhấn tròn vòi nhỏ, đầu nhấn dẹt vòi lớn hoặc đầu nhấn phồng cao với tiết diện rộng,… Bạn có thể kết hợp linh hoạt với nhiều dáng chai, nhiều kích cỡ và màu sắc. 

Điểm đặc biệt là có một chiếc kẹp khóa đảm bảo khi vô tình nhấn vào đầu thì dung dịch không bị chảy ra ngoài.

Nắp nhấn nhạy, nhẹ giúp bạn dễ dàng lấy được lượng mỹ phẩm như ý muốn. Bên cạnh đó bộ nắp nhấn có van chặn chống tràn. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ứng dụng trong các dạng chai chiết mỹ phẩm.

>>> Xem Sản Phẩm: Vòi nhấn có khóa cài

Vòi nhấn tạo bọt

Nắp nhấn tạo bọt
Nắp nhấn tạo bọt
Chỉ với một chiếc nắp nhấn mà tạo được bọt bông xù? Tin được không?
Hoàn toàn là sự thật. Và đây cũng là điểm sáng đặc biệt so với các dạng nắp nhấn thông thường. Thay vì bạn phải tạo bọt bằng tay. Giờ đây chỉ cần một lần nhấn, bọt chảy ra. Bạn đã tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức cho khách hàng hơn rồi. Với van bơm tiện lợi dựa trên khả năng nén hơi và tạo bọt nhanh chóng. Sẽ tiết kiệm tối đa lượng dung dịch tiết ra so với việc đổ trực tiếp.
>>> Xem Sản Phẩm: Vòi Nhấn Tạo Bọt Cao Cấp

Vòi nhấn kim loại hoặc bọc kim loại

Nắp nhấn kim loại
Nắp nhấn kim loại

Với các dòng sản phẩm cao cấp, bạn cần một điều gì đó sang trọng và mới mẻ hơn nữa. Dòng sản phẩm vòi nhấn kim loại, bọc kim loại sẽ thích hợp nhất với bạn. Vẫn sử dụng phương thức bơm áp lực cơ bản, nhưng ở một phiên bản sang trọng hơn.

Khoen vặn hoặc toàn bộ các chi tiết bên ngoài được làm bằng thép. Hoặc bọc nhôm tráng gương cho bề mặt sáng bóng. Màu sắc chủ yếu và vàng, bạc, đồng và tán xạ ánh sáng cực tốt. 

>>> Xem Sản Phẩm: Đầu bơm đen khoen vàng

Vòi nhấn chuyên dụng cho dòng chai mỹ phẩm

 

Với những doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm, mẫu nắp thông thường sẽ không đủ làm toát lên tổng thể sản phẩm. Đây là lúc bạn cần những mẫu vòi nhấn chuyên dụng dành riêng cho chúng. Mẫu nắp nhấn này sẽ bảo vệ sản phẩm và tăng sự hài lòng của khách hàng.

Chỉ cần nhấn nhẹ sẽ dễ dàng bơm lên lượng tinh chất mà người dùng muốn. Đặc biệt, đầu nhấn sẽ xuất ra liều lượng nhỏ từ 0,1 cc đến 0,2 cc cho mỗi lần sử dụng kem. Tuy nhiên, để đảm bảo cách ly mỹ phẩm khỏi không khí và hơi ẩm. Bạn cần trang bị thêm một chiếc nắp bảo vệ bên ngoài.

Mua vòi nhấn ở đâu chuẩn chất lượng?

Nếu bạn đang tìm một nơi mua vòi nhấn chất lượng, đến ngay Bao Bì Đức Phát. Tại showroom, chúng tôi có hàng trăm mẫu với mức giá hợp lý. Bạn có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với sản phẩm và màu sắc thương hiệu.

Chúng tôi tự tin là cửa hàng cung cấp các mẫu chai lọ nhựa, nắp chai với chất lượng uy tín, giá rẻ hàng đầu Việt Nam. Với hệ thống giao hàng toàn quốc thuận tiện cho khách hàng mua sắm cùng hệ thống online 24/7.  Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm của Đức Phát. 

Vì thế nếu bạn chưa biết mua vòi nhấn cho các chai lọ ở đâu thì có thể ghé ngay qua địa chỉ 126D Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0383999299 để chọn mua những sản phẩm chất lượng với mức giá hấp dẫn nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button