5+ cách tái chế chai lọ thủy tinh đơn giản, dễ làm

Những chai lọ thủy tinh cũ trong nhà bạn đừng vội vứt đi gây lãng phí mà hãy tái chế chúng thành những đồ dùng xinh xắn phục vụ cho gia đình của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tái chế chai lọ thủy tinh, decor thành các đồ vật hữu dụng như bình cắm hoa, lọ đựng nước rửa chén, chậu trồng cây hoặc đèn chùm cực lạ mắt.

1. Cách tái chế chai lọ thủy tinh thành bình cắm hoa

cach-tai-che-chai-lo-thuy-tinh

Bạn có thể tái chế chai lọ thủy tinh thành những bình cắm hoa vô cùng nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng màu nước hoặc sơn để trang trí cho chai thủy tinh những màu sắc mà bạn yêu thích, thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể rủ những người thân trong gia đình hoặc người bạn để cùng làm, cùng tạo nên những khoảng thời gian gắn kết, gần gũi đáng nhớ.

2. Tận dụng chai thủy tinh đựng nước rửa chén

Thay vì mua những chai nước rửa bát mới thì bạn có thể mua luôn một lần bình lớn sau đó đổ vào chai thủy tinh đã rửa sạch sẽ. Cách tái chế thủy tinh này vừa tiện lợi mà lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình.

Bên cạnh đó thì chất liệu thủy tinh sẽ giúp bạn có thể thấy rõ được màu sắc của nước rửa chén ở bên trong. Như vậy bạn sẽ có thể biết được nước rửa chén có bị biến đổi màu sắc và còn sử dụng được không.

3. Cách tái chế chai lọ thủy tinh làm đèn chùm

Cách tái chế chai lọ thủy tinh này sẽ giúp bố trí không gian nhà bạn nhìn lung linh và màu sắc hơn. Trước tiên bạn sử dụng máy cắt thủy tinh để cắt một nửa chai rượu đã sử dụng ra sau đó chà nhám và làm mịn phần vừa cắt.

Cuối cùng lồng một chiếc bóng đèn đã được nối sẵn dây điện qua cổ chai là xong. Nếu như bạn muốn tạo ấn tượng hơn cho người nhìn thì bạn có thể trang trí thêm một vài họa tiết, hoặc sơn các màu sắc khác nhau lên vỏ chai tùy theo sở thích.

4. Tái chế thủy tinh đựng đồ

Những chai lọ nhựa khi đựng đồ sau một thời gian sẽ dễ bị méo mó hoặc nóng chảy nếu như tiếp xúc với nhiệt độ cao. Tuy nhiên đối với chai thủy tinh lại khác  và bạn có thể tái sử dụng để đựng mắm, dầu ăn, dấm trong chai thủy tinh sạch và an toàn hơn chai nhựa.

5. Tái sử dụng chai thủy tinh thành chậu cây

cach-tai-che-chai-lo-thuy-tinh

Nếu bạn muốn tạo nên một chiếc vườn nhỏ với chậu cây được tái chế từ lọ thủy tinh thì hãy thực hiện nagy. Tất cả những gì bạn cần làm chính là mua thêm dây thép nhỏ từ những cửa hàng vật liệu xây dựng sau đó trang trí các chai lọ thủy tinh theo nhiều màu sắc khác nhau tùy vào sở thích. Vườn cây của bạn sẽ trở nên độc đáo và đúng chất “xanh” và thân thân thiện với môi trường hơn.

6. Tái chế chai thủy tinh thành đồ trang trí

Chỉ cần thêm một số nguyên liệu như hạt nhũ, hạt cườm, kim tuyến trộn cùng với keo và nước là bạn đã có thể tái chế chai thủy tinh thành những món đồ tinh tế dùng để trang trí rồi. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho toàn bộ hỗn hợp vào trong chai thủy tinh, đạy nút chặt lại sau đó khi lắc lên sẽ thấy ánh sáng lấp lánh rơi từ từ xuống đáy chai.

Hoặc với những bạn có năng khiếu vẽ thì có thể sử dụng màu nước để sơn lên những chai thủy tinh hình thù, màu sắc yêu thích, làm nổi bật hơn vẻ ngoài của chúng.

7. Đựng nến thơm bằng chai thủy tinh tái chế

Bạn có thể sử dụng những hũ thủy tinh đã qua sử dụng để đựng nến thơm đầy màu sắc. Với những hũ thủy tinh nhỏ, bạn có thể trực tiếp để nến thơm cùng một vào giọt tinh dầu vào. Đối với những chai thủy tinh lớn hơn, bạn dùng máy cắt thủy tinh cắt đôi sau đó mài mịn phần cắt và cho nên thơm vào.

Hy vọng rằng qua bài viết bạn đã tìm cho mình được cách tái chế chai lọ thủy tinh cũ thành những vật dụng có ích và xinh xắn để làm đẹp hơn cho không gian trong nhà. Đừng quên đón đọc thêm những thông tin hữu ích khác từ website Đức Phát!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button