PCR Packaging là gì? Lợi ích và ứng dụng

PCR Packaging là gì? Những lợi ích và ứng dụng của chúng là gì mà lại được nhiều người ưa chuộn như vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về PCR Packaging trong bài viết dưới đây nhé!

PCR Packaging là gì?

PCR là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “Post – Consumer Recycle” (tái chế sau sử dụng). PCR Packaging đề cập tới việc sử dụng những vật liệu tái chế, thường là các sản phẩm người dùng đã qua sử dụng, ứng dụng trong việc sản xuất các nguyên vật liệu đóng gói.

Không giống với các phương pháp sản xuất chai lọ nhựa truyền thống là sử dụng những nguyên liệu mới từ tự nhiên. Phương pháp này sử dụng những vật liệu đã qua sử dụng để sản xuất ra các nguyên vật liệu đóng gói mới. Chính vì thế mà đây được coi là một phương pháp tiến bộ, có lơi với môi trường bởi chúng giải quyết được những vấn đề với rác thải nhựa, một trong những nỗi lo lắng nhất của con người với môi trường hiện nay. Đồng thời thì phương pháp này cũng bảo vệ môi trường và tiết kiệm được một lượng lớn tài nguyên.

Lợi ích của PCR Packaging

Sau khi đã hiểu hơn PCR Packaging là gì thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem lợi ích từ phương pháp này là gì. Việc tái sử dụng nhựa đã qua sử dụng mang lại nhiều lợi ích to lớn với môi trường cũng như tài nguyên thiên nhiên.

Phát triển môi trường bền vững

Đây có lẽ là lợi ích quan trọng nhất mà phương pháp này đem lại, bởi chúng giúp làm giảm đi những tác động tiêu cực từ những sản phẩm nhựa thải ra môi trường. Bằng việc tái sử dụng lại những sản phẩm nhựa, chúng ta sẽ có thể giải quyết được một lượng lớn rác thải nhựa ra môi trường hàng năm nhờ phương pháp PCR Packaging. Phương pháp này cũng hạn chế được tình trạng rác thải nhựa ra đại dương, đóng góp vào việc bảo vệ và xây dựng một môi trường sống bền vừng.

Sử dụng phương pháp này lượng khí CO2 thải ra môi trường cũng sẽ ít hơn so với sản xuất từ những nguồn nguyên liệu mới, điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm hiện tượng nhà kính.

Bảo vệ nguồn tài nguyên

Theo một nghiên cứu từ đại học Canifornia, việc sử dụng phương pháp PCR Packaging giúp làm giảm lượng tiêu thụ nguyên liệu tươi trong việc sản xuất nhựa lên tới 70%. Hoặc tại đại học Yale cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm được mỗi năm 100 thùng dầu. Ngoài ra thì chúng có thể sử dụng để tái chế lại nhiều lần mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng.

Từ những nghiên cứu đó mà ta có thể thấy rằng phương pháp này là một giải pháp hữu ích giúp con người bảo vệ và tiết kiệm được tài nguyên thiên nhiên quý giá. Làm giảm thiểu đi tình trạng cạn kiệt nguồn tài nguyên không thể tái tạo, một trong những mối lo ngại hàng đầu tại nhiều quốc gia.

Ứng dụng phổ biến của PCR Packaging

PCR Packaging hướng tới việc sản xuất các nguyên vật liệu sử dụng trong đóng gói. Các bao bì được sản xuất bằng việc tận dụng vật liệu cũ sẽ được ứng dụng chủ yếu trong những ngành hàng dưới đây:

  • Đóng gói thực phẩm và đồ uống: Phương pháp PCR Packaging có thể được sử dụng để làm những loại hộp nhựa, khay nhựa để đựng thực phẩm hoặc ứng dụng trong sản xuất những loại chai lọ nhựa thực phẩm thân thiện với môi trường hơn những loại bao bì truyền thống thông thường.
  • Mỹ phẩm và đồ chăm sóc cá nhân: Hiện nay lối sống tiêu dùng xanh được nhiều người lựa chọn và quan tâm đặc biệt là các chị em. Vậy nên có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm sử dụng phương pháp này để sản xuất bao bì cho sản phẩm thương hiệu mình. Một số những sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc cá nhân được sử dụng tiêu biểu như chai lọ dầu gội, xả, sữa tắm, hũ kem dưỡng, phấn,…
  • Chai lọ đựng hóa chất, chất tẩy rửa: PCR Packaging được sử dụng để làm chai lọ đựng những loại hóa chất nồng độ nhẹ. Thông thường là các loại hóa chất tẩy rửa được sử dụng trong gia đình như nước rửa bát, nước giặt, dung dịch tẩy rửa…

Cần lưu ý gì khi lựa chọn sản phẩm PCR Packaging

Nhiều người sẽ có một vài thắc mắc trước khi chọn lựa sử dụng những sản phẩm được tái chế từ phương pháp PCR Packaging. Dưới đây sẽ là một số câu trả lời cho các thắc mắc thường gặp về phương pháp này.

Nhựa PCR có đốm đen hoặc màu thì có gây ảnh hưởng tới chất lượng của chúng không?

Thực tế những sản phẩm nhựa PCR vẫn sẽ thường có những vết đốm màu. Đây có thể là do quá trình sản xuất để lại, tuy nhiên thì chúng không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của sản phẩm đựng trong bao bì nhựa PCR.

Làm sao để chọn mua đúng sản phẩm nhựa PCR?

Bạn có thể tìm kiếm chứng nhận nhận từ Hội đồng Mã quốc tế (ICC) để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng loại nhựa sau tiêu dùng 100%.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về PCR Packaging mà Đức Phát cung cấp tới bạn. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button