Nhựa Plastic là gì? Phân loại và ứng dụng của nhựa Plastic trong đời sống

Nhựa Plastic là gì - Phân loại và ứng dụng của nhựa Plastic trong đời sống

Nhựa là một loại vật liệu phổ biến nhất trong xã hội hiện nay. Chất liệu này được dùng để phục vụ sản xuất  trong các ngàng công nghiệp, được ứng dụng để thay thế một số vật liệu khác. Nó đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta. Vậy hãy cùng Bao bì Đức Phát đi tìm hiểu xem nhựa plastic là gì? Phân loại và ứng dụng của nhựa plastic trong đời sống ngày nay nhé.

Tham khảo thêm >>

Nhựa plastic là gì?

Nhựa Plastic là một loại Polyme nhân tạo có hình dài, với nhiều loại màu sắc khác nhau. Plastic tiếng anh có nghĩa là đúc hình. Loại vật liệu này được Alexander Pakers chế tạo ra vào năm 1862. Khi đó nhựa plastic này được gọi với cái tên đầu tiên là “Parkesine”. Tên này được lấy luôn theo tên của người đã tạo ra nó.

Có một số loại nhựa plastic được cấu tạo nhừ nhiều gốc phân tử. Vì thế nên người ta luôn kèm theo tên Poly nghĩa là nhiều. Ví dụ: Polyvinyl clorua chính là nhựa PVC, polyethylene, …..

Sau đó, nhựa Plastic được Leo Hendirk Backerland chính thức đưa ra sản xuất phổ biến. Ngay đó trên thị trường đã mở ra 1 kỷ nguyên vật liệu mới nhựa Plastic. Cho đến ngày nay nhựa Plastic vẫn được sử dụng rộng rãi và được cải tiến thêm với nhiều thành phần mới.

Nhựa Plastic là gì - Phân loại và ứng dụng của nhựa Plastic trong đời sống
Nhựa Plastic là gì? Phân loại và ứng dụng của nhựa Plastic trong đời sống

Tham khảo thêm >>  Nhựa pet là gì? Ứng dụng của nhựa Pet trong đời sống

Phân loại nhựa Plastic

Nhựa Plastic được chia làm hai loại chính đó là: là nhựa có thể tái sinh và nhựa nguyên sinh.

Nhựa tái sinh là gì

Nhựa tái sinh là những loại nhựa được tái chế từ nhựa nguyên sinh hoặc chính nó. Thông thường nó được sản xuất với nhiều quy trình khác nhau. Tuy nhiên nhựa tái sinh không tinh khiết và có giá thành rẻ hơn nhựa nguyên sinh. Nó yêu cầu quy trình xử lý nguyên liệu khá phức tạp thì mới tạo ra được sản phẩm tốt nhất. Nếu không sẽ có chất lượng kém và có phần không an toàn.

Nhựa nguyên sinh là gì?

Nhựa nguyên sinh là sản phẩm được sản xuất từ dầu mỏ, và chưa qua sử dụng. Chính vì thế mà loại nhựa này có độ tin khiết cao, không pha thêm chất phụ gia. Nhưng cũng vì vậy mà chúng có giá thành khá cao. Chuyên được sử dụng để sản xuất các sản phẩm có giá trị. Hoặc dùng khá nhiều trong các sản phẩm cần đảm bảo độ an toàn như ống kim tiêm, dược phẩm…

Nhựa tái sinh là gì -Nhựa nguyên sinh là gì - Bao bì Đức Phát
Nhựa tái sinh là gì? Nhựa nguyên sinh là gì?

Tham khảo thêm >> Tìm hiểu thông tin về dòng hũ nhựa pet nắp nhôm giá rẻ

Ứng dụng của nhựa Plastic sống hiện nay

Nhựa Plastic được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Hầu hết các lĩnh vực từ y tế, nội thất, công nghiệp, dân dụng,… Bởi vì nhựa plastic có giá thành thấp được dùng  thay thế một số vật liệu khác để giảm chi phí giá thành sản phẩm.

Nhựa Plastic PE

Nhựa PE đượcdùng làm túi xách, các loại thùng can dùng để đựng chất lỏng. Chúng thường được làm với nhiều hình dạng và kích thước đa dạng. Đi cùng với đó là các nắp chai lọ phù hợp cho từng sản phẩm. Nhược điểm của nhựa PE là dễ bị hấp thu mùi cần bảo quản ở những điều kiện thích hợp.

Nhựa Plastic PP(Polypropilen)

Nhựa PP có ưu điểm là giá thành thấp, bền xé và đứt dễ dàng. Hơn nữa lại có thể chịu được nhiệt độ cao khoảng 100 độ C thích hợp làm bao bì.

Nhựa Plastic PS(Polystyren)

Nhựa plastic PS có độ cứng cao và trong suốt. Vì thế mà loại nhựa này rất dễ tạo màu phù hợp làm hộp xốp.

Nhựa PVC (Polyvinylclorua) PVC

Nhựa PVC  chủ yếu được dùng bao bọc  dây cáp điện, làm ống thoát nước, áo mưa, màng nhựa gia dụng… Màng co PVC dùng để bao bọc các loại thực phẩm bảo quản. Thời gian lưu hành khá ngắn nên thường sử dụng cho việc đựng rau quả tươi, thịt sống,…. Ngoài ra, tấm nhựa PVC được sử dụng khá nhiều để làm đồ gia dụng và các vật phẩm cho xưởng nội thất,..

Nhựa Plastic được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực đời sống
Nhựa Plastic được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực đời sống

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhựa Plastic là gì mà Bao bì Đức Phát muốn gửi tới quý khách hàng. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho các bạn để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi. Truy cập website: https://baobiducphat.vn/ để có được các thông tin khác về các sản phẩm bao bì, chai thủy tinh, hũ nhựa,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button