Các loại vỏ bao bì phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại bao bì phổ biến đa dạng hiện nay

Ngày nay việc tạo ra một sản phẩm tiêu dùng có mặt trên thị trường cần rất nhiều yếu tố. Trong đó vỏ bao bì được coi là yếu tố quan trọng hơn cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về chúng. Có mấy loại vỏ bao bì? Chúng có đặc điểm gì? Câu trả lời mời bạn đọc cùng Bao bì Đức Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm >>

Các loại bao bì phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại bao bì phổ biến đa dạng hiện nay
Các loại bao bì phổ biến đa dạng hiện nay

Mọi sản phẩm thì cần thu hút được sự chú ý của khách hàng để khách hàng đưa lựa chọn. Chính vì thế mà sản phẩm cần có vỏ bao bì đẹp mắt hấp dẫn. Khách hàng luôn chú ý đến sự khác biệt, nét độc đáo trên từng sản phẩm. Vì vậy chúng ta cần tạo ra, thiết kế các yếu tố đó trên bao bì để bao bì có nét riêng.

Các sản phẩm trên thị trường rất đa dạng, phong phú, tùy theo từng sản phẩm mà sẽ lựa chọn các loại vỏ bao bì sao cho phù hợp. Trên thị trường đang tồn tại chủ yếu các vỏ bao bì dưới đây.

Vỏ bao bì túi nilon

Với mức giá thành thấp, dễ dàng sử dụng thì vỏ bao bì túi nilon đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Màu sắc luôn luôn là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng. Những chiếc túi nilon nhiều màu sắc, giá rẻ là sựa lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, chúng lại có ảnh hưởng vô cùng xấu đến môi trường. Nó hiện đang là nguyên nhân đứng đầu danh sách ảnh hưởng ô nhiễm môi trường sống do thời gian phân hủy quá lâu.

Vỏ bao bì túi nilon nhiều mẫu mã kiểu dáng
Vỏ bao bì túi nilon nhiều mẫu mã kiểu dáng

Vỏ bao bì giấy

Vỏ bao bì giấy đang dần trở thành xu hướng của ngành bao bì trên khắp thế giới. Bao bì giấy dễ sử dụng, dễ tái chế góp phần bảo vệ môi trường nhưng lại có mặt hạn chế là giá thành cao hơn túi nilon.

Việc thu hút sự chú ý khách hàng ở vỏ bao bì giấy không chỉ nằm ở màu sắc hình ảnh in trên bề mặt mà đôi khi  còn nằm ở các thiết kế đặc biệt để thu hút khách hàng.

Vỏ bao bì giấy phù hợp với các sản phẩm bảo vệ môi trường
Vỏ bao bì giấy phù hợp với các sản phẩm bảo vệ môi trường

Vỏ bao bì nhựa

Liên tục đổi mới phát triển, ngành bao bì cho ra đời các sản phẩm vỏ chai,hũ,hộp nhựa. Không thể phủ nhận khi ta nói vỏ bao bì nhựa là bước tiến vượt bậc được. Bởi nó được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành nghề. Mức độ sử dụng bao bì nhựa của con người hiện tại rất lớn. Điều này dẫn đến việc khắc phục những rác thải từ bao bì nhựa trên toàn thế giới vô cùng khó khăn.

Tham khảo thêm>>>Mua chai lọ nhựa đựng dược phẩm tại Hà Nội như thế nào?

Vỏ bao bì thủy tinh

Bao bì thủy tinh được sử dụng rất nhiều trong ngành mỹ phẩm và thực phẩm – đồ uống. Bởi khả năng lưu trữ bảo quản tuyệt vời của nó, mà không làm biến đổi thành phần vốn có của sản phẩm.

Vì vậy mà bao bì bằng thủy tinh thường đựng các loại nước uống, các loại hũ đựng mỹ phẩm cao cấp như nước hoa,…. Tạo được các đường nét, hoa văn trên bao bì thủy tinh để lấy được sự chú ý từ khách hàng không phải chuyện đơn giản. Nó tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Bao bì thủy tinh đựng rượu
Bao bì thủy tinh đựng rượu
Hũ đựng yến thủy tinh
Hũ đựng yến thủy tinh

Vỏ bao bì chai lọ nhôm

So với các loại vỏ chai nhựa hay thủy tinh thì vỏ chai nhôm có khá nhiều điểm cộng. Thứ nhất nó được sử dụng phổ biến ở các sản phẩm cao cấp vì trọng lượng nhẹ, kết cấu chắc chắn.

Vỏ chai lọ nhôm được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm. Tuy nhiên, điểm trừ của vỏ chai lọ nhôm là giá thành cao so với các bao bì khác. Vì vậy vỏ chai lọ nhôm chưa được sử dụng phổ biến ở tất cả các ngành nghề.

Như chúng ta được biết thì để sản phẩm của bạn hoàn thiện thì phụ thuộc nhiều yếu tố. Và vỏ bao bì sản phẩm chỉ là một phần để góp nên sự thành công của sản phẩm. Lấy một ví dụ về sản phẩm mà bạn đang sử dụng hàng ngày là một chai dầu gội. Khi bạn lựa chọn chai dầu gội này bạn cần phải xem bao bì của chai với hình dáng bạn thích, chất lượng được in trên bao bì. Nếu bao bì bắt mắt thì chắc hẳn nó đã thu hút bạn muốn thử dùng rồi.

Vỏ bao bì bằng nhôm
Vỏ bao bì bằng nhôm

Tham khảo thêm>>> Top 20+ Mẫu chai nhựa Pet 100ml, 250ml, 300ml, 330ml, 500ml và 1 lít

Dầu gội thành phẩm được cung ứng trên thị trường

Ở đây chúng tôi xin lấy mẫu một chai đựng dầu gội của một công ty nổi tiếng, thông thường một chai dầu gội bình thường gồm có vỏ chai, nắp nút chai, và dầu gội. Đối với vỏ chai thì đây là sản phẩm do chính chúng tôi sản xuất với dung tích 400ml. Cùng dung tích 400ml để đáp ứng cho nhiều công ty dầu gội thì chúng tôi cho sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau. Điều này giúp cho sản phẩm của công ty trở nên đa dạng. Đáp ứng nhu cầu của các đơn vị thì trên cùng một kiểu dáng, vỏ chai được thiết kế trên các vật liệu, màu sắc khác nhau phù hợp với từng đơn vị.

Theo xu hướng hiện nay, các đơn vị sản xuất vỏ chai thường dán tem nhãn lên vỏ chai. Ngoài ra một số đơn vị còn sử dụng loại hình in ấn trực tiếp lên vỏ bao. Đi kèm với chai, công ty cung cấp với khách hàng loại nắp bơm kem, cùng bộ với chai. Một lựa chọn khác dành cho bạn, bạn có thể tìm đặt riêng nắp chai. Cuối cùng chính là dầu gội của đơn vị sản xuất. Với mỗi mẫu vỏ chai đơn giản thân thiện với người dùng. Đức Phát sẽ kết hợp với nắp nút chai, tem nhãn để đem lại sản phẩm hoàn thiện đến tay người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu các loại bao bì thì ấn vào website https://baobiducphat.vn/ để tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button